Làm thế nào để kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra nhiệt độ nước bất thường của xe nâng động cơ đốt trong?

Sau đây Xe Nâng Thiên Sơn sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ trong việc bảo dưỡng két nước xe nâng đốt trong:

Vào mùa hè nắng nóng két nước xe nâng động cơ đốt trong sẽ có hiện tượng nhiệt độ cao, nhiệt độ này phụ thuộc vào sự ổn định của các chi tiết trong hệ thống làm mát: van hằng nhiệt, motor bơm nước, két nước thông thoáng(không bám quá nhiều bụi bẩn), chất lượng/số lượng của dung môi/nước làm mát, hụt nước trong bình nước phụ, van xả áp,…

Kiểm tra sau khi khởi động máy

Đầu tiên chúng ta mở nắp đậy bình nước làm mát ra để kiểm tra tình trạng nước bên trong. Nếu nước làm mát ở trạng thái tĩnh lặng, điều đó cho thấy van hằng nhiệt đang hoạt động bình thường. Đó là do khi nhiệt độ nước thấp hơn 70 độ, van hằng nhiệt ở trạng thái đóng. Khi cao hơn 80 độ Van hằng nhiệt ở trạng thái mở, dẫn động nước từ thân máy đến két nước để làm mát. Khi dưới 70 độ nước có lưu thông đến két nước thì van hằng nhiệt đóng không kín hoặc là đã hỏng.

Kiếm tra áp lực bơm nước

bơm nước tạo áp lực để nước làm mát lưu thông liên tục trong hệ thống làm mát, các yếu tố ảnh hưởng đến máy bơm nước là cánh quạt và dây curoa, nếu cánh quạt bị lỏng thì nước làm mát không thể lưu thông dẫn đến hỏng bơm, dây curoa quá lớn dấn đến  nhiệt độ nước quá cao, còn quá nhỏ thì  bạc đạn Vòng bi và máy phát điện hư hỏng.

Kiếm tra lưu lượng gió của quạt

Để kiêm tra lưu lượng gió của quạt,  chúng ta có có thể đặt một mảnh giấy mỏng trước bộ tản nhiệt. Khi động cơ  chạy, nếu giấy có thể bị thổi bay có nghĩa là lưu lượng gió đã đủ.

Kiểm tra sau khi nhiệt độ nước tăng

Khi bắt đầu hoạt động, nhiệt độ nước tăng nhanh, khi đồng hồ nhiệt độ nước chỉ 80 độ, tốc độ làm nóng chậm lại cho thấy bộ điều nhiệt đang hoạt động bình thường, ngược lại, nếu nhiệt độ nước tăng nhanh, Khi áp suất bên trong đạt đến một mức nhất định phù hợp với bạn, Nước sôi tràn đột ngột cho thấy van chính bị kẹt và mở đột ngột. Khi đồng hồ đo nhiệt độ nước cho biết 70-80 độ, hãy mở nắp bộ tản nhiệt và công tắc xả nước bộ tản nhiệt và dùng tay cảm nhận nhiệt độ nước. Nếu chúng nóng, bộ điều nhiệt đang hoạt động bình thường. Nếu nhiệt độ nước tại đầu vào của nước của bộ tản nhiệt thấp và khoang trên của bộ tản nhiệt lọt vào Không có hoặc có ít nước chảy ra từ ống dẫn nước. Có nghĩa là không mở được van chính của bộ điều chỉnh nhiệt.

Kiểm tra bộ tản nhiệt

Do xe nâng đốt trong có gầm xe thấp và bộ tản nhiệt được đặt ở đuôi xe nên bụi bẩn rất dễ tích tụ trên bề mặt bộ tản nhiệt, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hiệu quả tản nhiệt. Tuyệt đối không sử dụng  “nước cứng” để làm nước làm mát để tránh tạo cặn trong bộ tản nhiệt, dẫn dến không đủ nước làm mát. Nên sử dụng nước sạch, ko có tạp chất cặn bẩn, pha thêm dung môi làm mát.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra để phát hiện một cách nhanh chóng nhất những nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ nước bất thường của xe nâng đốt trong  và cách  loại bỏ chúng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa các sự cố hư hỏng cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng xe nâng động cơ đốt trong.

Liên hệ 0961307375 để được tư vấn 24/24