Trên thị trường có rất nhiều chủng loại xe nâng: Xe nâng Nhật, xe nâng Trung Quốc, xe nâng cũ,…. Vậy lựa chọn loại xe nâng nào để phù hợp với hầu bao, nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là câu hỏi làm đau đầu không ít các doanh nghiệp, cũng như người mua hàng. Sau đây, Xe nâng Thiên Sơn sẽ đưa ra một số phân tích và đánh giá cơ bản về các thương hiệu, chủng loại xe nâng hiện nay trên thị trường để mọi người có thể tham khảo và đưa ra những sự lựa chọn cho mình.
 
1. Đối với các loại xe nâng có nguồn gốc từ Nhật như: Komasu, TCM, Toyota, Nissan, Mitsubishi, SUMITOMO.
 

Xe nâng KOMASU

Xe nâng TCM
Xe nâng TOYOTA

Về ưu điểm:
–         Chất lượng vượt trội, độ bền cao.
–         Công năng sử dụng đa dạng, độ an toàn cao.
Nhược điểm:
–         Giá thành rất cao.
–         Linh kiện thay thế ít, giá thành cao.
–         Rất ít công ty phân phối và cung cấp dịch vụ tốt.          Do đó, hầu hết các doanh nghiệp rất đắng đo khi sử dụng các loại xe có nguồn gốc từ đất nước công nghiệp này. Giá trị xe mới tầm 600 đến 700 triệu cho dòng xe 2-2,5 tấn, và các dòng xe có khả năng nâng hạ cao hơn có giá trị hơn 1 tỷ đồng/chiếc. Với giá trị đầu tư lên tới hàng tỷ đồng, là một con số không hề nhỏ, do đó chỉ có một số ít doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn mới có thể mua sắm các dòng xe này. Hơn nữa, các doanh nghiệp đa số nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy không qua các công ty nhập khẩu và phân phối, nhằm cắt giảm chi phí. Bởi vì các hãng xe nâng trên, hầu như không có đại lý ủy quyền hay độc quyền phân phối, do hàng hóa có giá trị lớn, doanh nghiệp nhập khẩu phải có nguồn vốn mạnh và lượng khách hàng tiêu thụ tương đối. 
 
2. Đối với các dòng xe có nguồn gốc từ Trung Quốc như Hangcha, Heli, Liugong, MGA,…

xe-nang-hangcha-thien-son (62)
Xe nâng HANGCHA

Xe nâng Heli

Xe nâng LIUGONG
Về ưu điểm:
–          Giá thành tương đối thấp, mới 100%.
–         Công năng đa dạng, độ an toàn cao.
–         Linh kiện thay thế thấp, dễ nhập khẩu, dễ bảo trì, bảo dưỡng.
Nhược điểm:
–         Độ bền tương đối, việc cải thiện về động cơ,  sử dụng các động cơ Nhật, Mỹ đã mang lại cho các dòng xe này độ bền cao hơn.          Với những ưu điểm trên, các dòng xe có nguồn gốc từ Trung Quốc, dần chiếm lĩnh thị trường trong nước. Trong đó phải kể đến dòng xe nâng Hangcha do Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn phân phối độc quyền tại Việt Nam. Các loại xe chính như xe nâng điện, xe nâng có động cơ Xinchai, động cơ Isuzu của Nhật, động cơ Yanmar và xe nâng tay. Trong đó, các dòng xe phân phối mạnh nhất là dòng A series, dòng R series và XF series. Mỗi dòng đều có những tính năng cơ bản và các tính năng cải thiện đảm bảo sự vận hành ổn định cũng như sự an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, các option đi kèm đa dạng, dễ trang bị, đáp ứng yêu cầu tuyệt đối của người tiêu dùng. Về uy tín và chất lượng của dòng xe này đã được thị trường Trung Quốc và thế giới đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Xe nâng Hangcha dòng A series 2,5 tấn
         Ngoài ra với kinh nghiệm phân phối và bảo hành các dòng xe công nghiệp, Xe nâng Thiên Sơn cam kết mang lại cho khách hàng các dịch vụ chu đáo, đảm bảo khách hàng hài lòng khi sử dụng.
       Tóm lại, đối với các dòng xe nâng Trung Quốc, đặc biệt là các hãng đã có thương hiệu và tên tuổi trên thị trường, việc lựa chọn các dòng xe này là một sự lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.3. Đối với các dòng xe cũ, đã qua sử dụng

Xe nâng TOYOTA đã qua sử dụng 
Về ưu điểm:
–         Giá thành thấp
–         Dễ mua hàng
–         Dễ thay thế linh kiện
Nhược điểm
–         Độ rủi ro cao, do máy đã qua sử dụng.
–         Chất lượng không biết trước chắc chắn
–         Không có dịch vụ đi kèm tốt          Nói về sự lựa chọn đối với loại xe này, thì là một vấn đề khá khó khăn đối với người mua hàng. Bởi vì giá thành thấp có lợi cho doanh nghiệp, tuy nhiên về chất lượng thì rất khó nhận biết. Để mua được một chiếc xe tốt, giá thành thấp, đòi hỏi người mua hàng phải tốn khá nhiều công sức tìm kiếm và phải có một trình độ về kỹ thuật nhất định. Mua được một chiếc xe giá thành thấp, chất lượng cao sẽ mang lại hiệu suất tốt, nhưng mua phải một chiếc xe thường xuyên hư hỏng sẽ gây khá nhiều khó khăn cho công việc của doanh nghiệp, sửa chữa thường xuyên và tốn nhiều chi phí.

        Như vậy việc lựa chọn đầu tư một chiếc xe nâng chuyên dụng là một vấn đề tưởng chừng  đơn giản nhưng không hề dễ. Nó đòi hỏi người mua phải có kiến thức và am hiểu về nhiều chủng loại xe khác nhau để có thể mua được một chiếc xe phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.
 
Để được tư vấn về các loại xe nâng chuyên dụng, liên hệ với chúng tôi.
Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn
l   Trụ sở chính: Tầng 7, Tháp Tây, Tòa nhà Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0975.885.225
l      VPĐD Miền Nam: Số 302, Đường Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0961.885.225