Tìm hiểu về xe nâng kẹp gạch và những công dụngMÔ TẢ SẢN PHẨM

Ngành công nghiệp phát triển thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu nhanh chóng ngày càng cao nhằm làm tăng năng suất sản xuất và tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh. Chính vì nhu cầu này mà các loại xe nâng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này của doanh nghiệp. Tùy vào từng ngành sản xuất, công nghiệp mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một chiếc xe nâng phù hợp. Xe nâng kẹp gạch là loại xe được sử dụng trong ngành sản xuất gạch. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần thiết về chiếc xe nâng này.

1. Xe nâng kẹp gạch dùng để làm gì?

xe-nang-kep-gach-6

Xe nâng kẹp gạch dùng để làm gì?

Xe nâng kẹp gạch là loại xe nâng chủ yếu dùng để vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe vận tải một cách nhanh chóng. Xe giúp thay thế cho lao động bằng chân tay và làm cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp được cơ giới hóa. Tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn nhân công đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình vận chuyển. Tất cả giúp làm tăng năng suất lao động từ đó làm tăng hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các lợi ích nổi bật khi sử dụng xe nâng kẹp gạch đó là:

– Giúp vận chuyển gạch từ lò nung ra ngoài và từ vị trí để lên xe tải một cách nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí thuê lao động để vận chuyển gạch.

– Giảm chi phí bán hàng cho mỗi pallet gạch từ 100,000 – 150,000đ.

– Giảm thời gian vận chuyển, bốc xếp gạch khoảng 50% so với làm bằng chân tay.

2. Các loại xe nâng kẹp gạch trên thị trường hiện nay

xe-nang-kep-gach-5

Các loại xe nâng kẹp gạch hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng kẹp gạch. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn cho mình loại xe nâng phù hợp nhất để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất. Sau đây là một số loại xe nâng hiệu Hangcha trên thị trường hiện nay:

  • Xe nâng kẹp gạch chụp (gạch không nung):

Đây là loại xe nâng được dùng để vận chuyển, sắp xếp gạch trong các cơ sở sản xuất gạch không nung. Hiện nay, được sự kêu gọi của chính phủ về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ diện tích đất nông nghiệp. Nhiều cơ sở sản xuất gạch nung chuyển sang sản xuất gạch không nung. Việc làm này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ diện tích đất nông nghiệp và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu đốt và được sự hỗ trợ từ chính phủ.

Hiện nay, đã có rất nhiều nhà máy sản xuất gạch không nung ra đời góp phần vào việc làm gia tăng sản lượng cung cấp cho thị trường đồng thời góp phần vào công tác bảo việc môi trường.

Để đáp ứng nhu cầu công việc nâng cao hiệu suất lao động và chất lượng gạch làm ra, xe nâng kiểu kẹp gạch chụp ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển tại các dây chuyển sản xuất gạch. Đây là loại xe phù hợp với điều kiện là việc tại các doanh nghiệp sản xuất gạch tại Việt Nam.

Xe giúp làm tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí công nhân bốc xếp và thời gian vận chuyển. Trọng lượng và sức nâng của xe được đảm bảo tốt nhất nên không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Ưu điểm của xe là có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm được diện tích khi kiêu gạch được để sát nhau. Xe được sử dụng chủ yếu vào việc vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe tải. Số lượng gạch chuyển mỗi lần có thể lên đến 700 viên và không cần phải dùng pallet để bốc xếp hàng. Tuy nhiên, xe cũng có một nhược điểm đó là cản trở tầm nhìn của người lái, chiều cao và tải trọng của khối gạch cần vận chuyển cũng bị hạn chế.

xe-nang-kep-gach-3

  • Xe nâng kẹp gạch ngang:

Đây là loại xe được sử dụng rất phổ biến tại các nước đang phát triển. Xe hầu như không được sử dụng tại các nhà máy sản xuất gạch tuynel không nung. Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch loại này đó là thao tác dễ hơn, không cản tầm nhìn của người lái và đặc biệt là có thể tương thích với các loại xe có tải trọng khác nhau.  Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất gạch tại Việt Nam nên rất ít được sử dụng.

  • Xe nâng kẹp gạch tuynel:

Mặc dù không được khuyến khích sản xuất nhưng theo thị hiếu tiêu dùng của người Việt thì hiện tại gạch nung là từ đất sét lại rất được ưa chuộng. Do đó, hiện tại ngành sản xuất gạch nung vẫn đang rất phát triển tại Việt Nam.

Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển gạch tại các cơ sở này thì Hangcha cho ra đời xe nâng kiểu nâng gạch tuynel. Xe dùng để vận chuyển gạch từ lò ra đến xe tải hoặc về kho bãi. Việc vận chuyển gạch bằng xe nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí bốc xếp cho doanh nghiệp.

Xe nâng kẹp nâng tuynel giúp doanh nghiệp quản lý được quỹ thời gian quý báu của mình và chủ động trong mọi công việc. Đồng thời không phải thuê mướn nhiều công nhân như cách làm truyền thống trước đây nên có thể chủ động được nguồn nhân lực.

3. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng kẹp gạch

xe-nang-kep-gach-4

Một số lỗi thường gặp của xe nâng kẹp gạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng kẹp gạch. Các loại xe này đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài các thương hiệu xe đến từ Nhật thì xe nâng Trung Quốc là một trong những sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu là do xe nâng Trung Quốc có mức giá thấp, dễ sử dụng và cũng ít hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Mặ dù là vậy nhưng xe nâng Trung Quốc cũng không thể sánh bằng xe Nhật và có  một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Sau đây là những lỗi nhỏ thường gặp khi sử dụng xe nâng Trung Quốc.

  • Lỗi hư ống dẫn nhiên liệu:

Mặc dù có nhiều loại xe chạy bằng điện hoặc sử dụng bằng tay nhưng đa phần xe nâng Trung Quốc vận hành nhờ vào nhiêu liệu cung cấp cho động cơ đốt trong. Sau một thời gian sử dụng thì cạn xăng dầu sẽ bám vào đường ống dẫn nguyên liệu. Điều này sẽ làm cho đường ống bị thu hẹp lại lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu cung cấp cho xi lanh làm cho các động cơ của xe vận hành yếu hơn. Trường hợp nặng thì xe sẽ không thể sử dụng ổn địng và lâu dài.

xe-nang-kep-gach-2

  • Lỗi hộp số của xe nâng kẹp gạch:

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho hộp số bị hư hỏng. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng sai cách và một nguyên nhân nữa là do trong quá trình vận hành thì rác, dây, túi nilon rơi vào hộp số nên làm cho hộp số bị chảy nhớt và hư hỏng.

  • Lỗi hỏng húc và niền bánh sau:

Nguyên nhân chính gây nên lỗi này là do điều khiển xe chạy quá tốc độ. Do đó, trong quá trình sử dụng cần điều khiển xe chạy đúng tốc độ và kiểm tra kỹ các bộ phận của xe trước khi vận hành. Nếu phát hiện húc hoặc niền bánh xe bị hỏng thì phải thay thế, sửa chữa ngay.

  • Xe bị hư cần điều khiển:

Đây là lỗi thường gặp ở xe nâng Trung Quốc hơn so với các loại xe nâng của Nhật. Ngoài cần điều khiển thì các bộ phận khác như cần gạt, đèn tín hiệu và các bộ phận khác của bộ phận điều khiển cũng rất dễ bị hư hỏng.

  • Xe bị hư bộ phận tam bua:

Khi bộ phận tam bua của xe bị hư bạn sẽ thấy những biểu hiện sau đây: bàn đạp chân thắng không bình thường như ăn sâu hơn, khó dùng và phát ra âm thanh lại như két két… Lúc này bạn cần phải thay tam bua của xe ngay vì để lâu phanh sẽ bị mòn và hư.

Mặc dù là vậy nhưng không phải xe nâng Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Xe vẫn tốt và là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp Việt. Chỉ cần trong quá trình sử dụng bạn chú ý bảo dưỡng và sử dụng xe đúng cách sẽ sử dụng được lâu dài và đảm bảo hiệu quả công việc.

xe-nang-kep-gach-1

Vừa rồi là những thông tin về chiếc xe nâng kẹp gạch – một dụng cụ hỗ trợ đắt lực trong các cơ sở sản xuất gạch và một số lỗi thường gặp của xe. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng xe của bạn. Khi có nhu cầu mua xe nâng bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn – đại lý phân phối chính thức xe nâng Hangcha tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

  • Hotline: 0982.632.205
  • Email: hiepthiensonsg@gmail.com

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Loại máy Xe nâng kẹp gạch
Tải trọng 1- 10 tấn
Tải trọng nâng 1000 Kg- 10000 Kg
Năm sản xuất 2019
Khoảng giá 240- 500 triệu
Hãng sản xuất Xe nâng Hangcha
Dịch vụ sau bán Dịch vụ sau bán 24/7
Mã sản phẩm
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
Top 1 thương hiệu xe nâng tại Trung Quốc.
Top 8 xe nâng toàn cầu. Sở hữu 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý ở nước ngoài
Dịch vụ chuyên nghiệp
Hỗ trợ vận chuyển đảm bảo đúng thời gian, an toàn, nhanh chóng.
Thanh toán thuận tiện với nhiều hình thức.
Phục vụ tận tâm
Phụ tùng chính hãng có sẵn.
Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng kịp thời
Hậu mãi thỏa mãn
Bảo hành dài hạn, uy tín. 
Hàng năm, công ty có những chiến dịch lớn chăm sóc khách hàng.

Tùy chọn cho sản phẩm

Tư vấn mua xe nâng