Xe nâng kẹp thùng phuy và những điều bạn nên biếtMÔ TẢ SẢN PHẨM

Xe nâng là một loại xe chuyên dụng dùng để vận chuyển hàng hóa. Loại xe này đã trở nên rất quen thuộc trong các doanh nghiệp và các phân xưởng sản xuất, kho hàng… Tùy vào đặc điểm kinh doanh mà mục đích sử dụng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho mình một loại xe nâng thích hợp. Đối với các ngành công nghiệp hóa chất và chất lỏng… thường sử dụng thùng phuy để chứa nguyên liệu hay thành phẩm thì xe nâng kẹp thùng phuy là loại xe nâng được lựa chọn để vận chuyển và sắp xếp hàng hóa phù hợp nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại xe nâng này.

xe-nang-kep-thung-phuy-2

Xe nâng kẹp thùng phuy

1. Xe nâng kẹp thùng phuy có công dụng gì?

Trong các nhà máy sản xuất mà vật liệu hay thành phẩm ở dạng chất lỏng thì vật dụng dùng để chứa các loại nguyên liệu hay thành phẩm này là thùng phuy. Những chiếc thùng phuy này có trọng lượng khoảng 200kg và chiều cao thường hơn 1 mét. Do đó, việc vận chuyển hay đổ nguyên liệu ra ngoài là một vấn để không hề đơn giản.

Nếu dùng sức người để vận chuyển thì sẽ tốn nhiều chi phí nhân công mà lại không đảm bảo an toàn. Việc vận chuyển phải thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, nếu không khéo léo, nguyên liệu sẽ bị đổ ra ngoài sẽ làm ô nhiễm môi trường và gây nguy cơ cháy nổ.

Xe nâng kẹp thùng phuy ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán này. Xe có 2 công dụng chính đó là giúp vận chuyển thùng phuy từ nơi này để nơi khác và nâng thùng phuy lên cao để đổ chất lỏng chứa trong thùng ra ngoài. Đây là loại xe nâng không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất và các kho bãi chứa hàng có chất lỏng, hóa chất.

2. Sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

xe-nang-kep-thung-phuy-1

Sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy có lợi ích gì?

Tại sao xe nâng kẹp thùng phuy lại là một dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu trong các doanh nghiệp, kho bãi chứa chất lỏng? Bởi vì chiếc xe này mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích như sau:

– Mang lại hiệu quả kinh tế cao và giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư nhân lực: tại một doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất doanh nghiệp có thể lựa chọn đầu tư vào máy móc hoặc nguồn nhân lực. Với một công việc cần có nhiều sức người mà có thể thay thế bằng máy móc thì việc lựa chọn đầu tư vào máy móc sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn đồng thời hiệu suất công việc cũng được nâng cao hơn.

– Sử dụng xe nâng để vận chuyển thùng phuy vừa an toàn lại vừa giúp bảo vệ môi trường: càng kẹp của xe nâng kẹp thùng phuy giúp giữ thùng cố định nên không làm cho các dung dịch bên trong bị đổ ra ngoài nên rất an toàn và không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, xe giúp đảm bảo an toàn cho người vận chuyển và những người xung quanh trong các trường hợp vận chuyển những hóa chất nguy hiểm từ nơi này đến nơi khác.

xe-nang-kep-thung-phuy-3

– Tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc: ngoài việc vận chuyển thùng phuy từ nơi này đến nơi khác, xe nâng còn giúp sắp xếp thùng phuy lên xe hoặc container hay tại nhà kho một cách nhanh chóng và gọn gàng. Sử dụng xe nâng giúp làm tăng hiệu quả công việc do tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc vận chuyển và bốc xếp.

– Dễ sử dụng và độ bền cao: các thao tác điều khiển xe nâng thùng phuy rất đơn giản và dễ thực hiện nên người sử dụng có thể nhanh chóng nắm bắt được công việc. Xe có độ bền cao nên chi phí bảo hành bảo dưỡng trong quá trình sử dụng cũng rất thấp. Do đó, đầu tư vào một chiếc xe nâng giúp doanh nghiệp đặt được lợi ích về mặt công việc lẫn kinh tế.

Chính vì những lợi ích như trên mà xe nâng kẹp thùng phuy hiện đang sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu, nguyên liệu ở dạng lỏng hoặc các công ty kinh doanh sơn, xăng dầu, hóa chất…

3. Làm thế nào để chọn được một chiếc xe nâng kẹp thùng phuy chất lượng?

xe-nang-kep-thung-phuy-4

Lựa chọn xe nâng kẹp thùng phuy chất lượng

Để đạt được lợi ích tốt nhất từ một chiếc xe nâng mang lại thì đòi hỏi bạn cần phải biết các lượng chọn một chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo chất lượng. Có như thế thì công việc của bạn mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc xe nâng kẹp thùng phuy chất lượng? Bạn có thể dựa vào những gợi ý sau đây:

– Tìm hiểu về cấu tạo của xe: bạn nên lượng chọn một chiếc xe nâng có thiết kế nhỏ gọn nhưng phải chắc chắn. Thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp cho việc di chuyển của xe trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn, còn thiết kế chắc chắn sẽ giúp cho xe làm việc hiệu quả và an toàn.

Càng kẹp của xe nâng được làm bằng thép công nghiệp để đảm bảo độ chắc chắn và có thể quay 360 độ để đổ nhiên liệu dễ dàng. Xe sử dụng hệ thống nâng và càng kẹp thủy lực để giúp cho việc di chuyển và nâng hạ trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Bánh xe cao su cũng hệ thống phanh được thiết kế cẩn thận để đảm bảo an toàn trong