Hiện nay xe nâng được xem như là bảo bối trong hoạt động sản xuất vì sự hữu ích mà nó mang lại. Việc sở hữu một chiếc xe nâng chất lượng dễ dàng sử dụng, giá thành hợp lý là mong muốn hàng đầu của các nhà sản xuất. Vì vậy bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn mua xe nâng dưới đây trước khi quyết định mua một chiếc xe nâng nhé.

xe-nang-hangcha-thien-son (91)

Tìm hiểu những thông số kỹ thuật của xe


xe-nang-hangcha-thien-son (3)

Chọn thông số kỹ thuật khi mua xe nâng

– Tải trọng: 2 dòng xe nâng phổ biến nhất hiện nay là dòng xe 2,5 tấn và 3 tấn, đây là một yếu tố quan trọng vì nó quyết định khối lượng hàng hóa của thể nâng của xe.

– Chiều cao nâng: Đối với xe nâng điện diesel thì chiều cao là 2,7m – 7,9m, xe điện: 1,5m – 12m, xe xăng/gas: 3m – 7,9m.

– Loại trục nâng: Trục V, VF, TF, QF. Mỗi loại có chiều cao xác định, loại V và TF được sử dụng thông thường nhất.

– Chiều dài càng nâng: Tiêu chuẩn chiều dài từ 900 – 1200mm

– Lốp xe: có 3 loại. Lốp hơi giúp cho xe di chuyển êm ái nhưng có thể bị thủng xăm. Đối với lốp đặc thì xe không bị thủng xăm nhưng lại di chuyển không êm ái như lốp hơi còn lốp không tạo vết thì sẽ không để lại dấu vết khi di chuyển nhưng giá thành cao.

Những yếu tố cần lưu ý

xe-nang-hangcha-thien-son (50)

Xe nâng Thiên Sơn 2,5 tấn chất lượng cao

– Cần phải xác định cấu trúc hàng hóa và tình trạng đóng gói của hàng để xác định loại xe phù hợp

– Bạn có dùng xe để nâng hàng trong container không? Nếu có nên lắp đặt thêm sang gạt cần tự động để đảm bảo hiệu quả làm việc trong container.

– Xác định môi trường làm việc của Công ty, đối với môi trường yêu cầu cao về khí thải như các nhà máy thực phẩm, hóa chất thì nên sử dụng dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ Gas/LPG.

– Xác định không gian làm việc: kho hàng hay xưởng sản xuất có lối đi hẹp, vòng cua gấp thì nên sử dụng dòng xe nâng điện 3 bánh ngồi lái. Còn các kho hàng được thiết kế theo tiêu chuẩn thì các dòng xe nâng tải trọng từ 3 tấn trở xuống đều có thể hoạt động bình thường.

xe-nang-hangcha-thien-son (43)

Tùy theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà mới có sự lựa chọn dòng xe khác nhau. Tuy nhiên dòng xe được các chuyên gia khuyến cáo nên dùng là Hangcha của Trung Quốc và Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là nhà phân phối của Hangcha tại Việt Nam cam kết về chất lượng hàng đầu, nâng cao sự an toàn tuyệt đối trong lao động, làm khách hàng hài lòng chính là phương châm của Thiên Sơn. Bạn có thể truy cập vào website http://xenangsaigon.net để xem chi tiết sản phẩm và liên hệ qua số điện thoại : 0247.106.0868 – 097.588.5225 để được tư vấn trực tiếp.